ประเทศจีน หอคอยขัดพื้นทะเล ผู้ผลิต

รวมทะเลแล้วเป็นประโยชน์ต่อโลก

ข่าว

July 16, 2020

การทดลองทางทะเลที่สำเร็จของโครงการ R032

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมโครงการ R032 ซึ่งเป็นโครงการปรับปรุงเครื่องขัดพื้นครั้งที่ 8 Puyi จัดหาให้กับเจ้าของตู้คอนเทนเนอร์ที่มีชื่อเสียงจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านการทดลองในทะเลเรียบร้อยแล้วเรือดังกล่าวเป็นเรือคอนเทนเนอร์ 2378TEU จำแนกตาม NK ซึ่งติดตั้งใหม่ด้วยเครื่องขัดพื้นแบบ U

 

แม้ว่าจะมีข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของเครื่องขัดผิวเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอยที่เกิดจากการระบาดของ COVID-19 แต่ Taiwan Evergreen Marine Corp.

ต่อไปนี้เป็นข้อความที่ตัดตอนมาจาก eworldship.com:

ส่วนต่างราคาที่ลดลงระหว่าง HSFO และ VLSFO ซึ่งเกิดจากราคาน้ำมันที่ลดลงได้ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อความคุ้มทุนของ EGCSอย่างไรก็ตาม Taiwan Evergreen Marine Corp. ยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับเครื่องขัดผิวโดยคาดว่าผลตอบแทนจากการลงทุนของเครื่องขัดพื้นจะค่อยๆเติบโตขึ้นเมื่อส่วนต่างราคากลับมาอยู่ในระดับที่เหมาะสม

Zhang Zhengyong ประธาน Evergreen Marine Corp. ชี้ให้เห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าจากวิกฤต COVID-19 ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ลดลงจาก 53.88 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในวันที่ 20 กุมภาพันธ์เหลือ 40.80 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในวันที่ 8 มิถุนายนในอัตราที่ลดลง 24%;ในขณะเดียวกันราคาของ VLSFO ลดลงจาก 495 ดอลลาร์ต่อตันเหลือ 305 ดอลลาร์ต่อตันในอัตราที่ลดลง 38%ส่งผลให้ค่าน้ำมันของ บริษัท ขนส่งลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งช่วยบรรเทาผลกระทบด้านลบของการแพร่ระบาดในตลาดเดินเรือ

ปัจจุบันเกือบ 40% ของกองยานของ Evergreen ติดตั้งเครื่องขัดพื้นผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคาดว่าจะสร้างความคุ้มทุนได้อย่างมีนัยสำคัญก่อนที่จะเกิดการระบาดของโรคโดยมีราคาส่วนต่างระหว่าง HSFO และ VLSFO อยู่ที่ 200-300 ดอลลาร์สหรัฐอย่างไรก็ตาม ROI ของเครื่องขัดพื้นจะลดลงอย่างมากภายใต้ระดับราคาปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม Zhang เน้นย้ำว่าหลังจากเกิดวิกฤตแล้วการค้าระหว่างประเทศจะปรับตัวดีขึ้นและส่วนต่างราคาระหว่าง HSFO และ VLSFO จะค่อยๆกลับสู่ระดับที่เหมาะสมและผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของเครื่องขัดผิวจะกลับสู่ระดับที่คาดไว้

ในปัจจุบันเนื่องจากความไม่แน่นอนของการแพร่ระบาด Evergreen ได้ยื่นขอเงินกู้ระยะเวลา 2 ปีจำนวน 8 พันล้านเหรียญไต้หวัน (ประมาณ 1.921 พันล้านหยวน) จากสถาบันการเงินเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและปรับใช้เงินทุนในการดำเนินงานในเชิงรุกเพื่อรักษาความเชื่อมั่นของลูกค้า

ด้วยการดำเนินนโยบาย "หกเสถียรภาพ" และ "หลักทรัพย์หกรายการ" เศรษฐกิจของจีนจะค่อยๆฟื้นตัวและดีขึ้นซึ่งจะส่งเสริมการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการเดินเรือทั่วโลกเราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าเครื่องขัดพื้นซึ่งเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดไอเสียทางทะเลที่สำคัญจะเปิดโอกาสใหม่ ๆ

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การทดลองทางทะเลที่สำเร็จของโครงการ R032  0

 

 

รายละเอียดการติดต่อ